ชื่อผู้ใช้งาน คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
รหัสผ่าน:

 

หน้า: [1] 2 3 ... 11
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เทป ซีดี และของสะสมของวงดนตรี ตรา เขาควาย  (อ่าน 51259 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
carate
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 286


« เมื่อ: สิงหาคม 25, 2012, 09:42:42 PM »

ขออนุญาตตั้งกระทู้เทป ซีดี และของสะสมวงคาราบาวครับ
จริง ๆ แล้วตั้งใจที่จะตั้งกระทู้นี้มาตั้งแต่ต้นเดือน สิงหาคม แล้วครับ
แต่ว่าลังเลเพราะคิดว่าจะซ้ำซ้อนกับกระทู้เดิม ๆ ที่มีสมาชิกหลาย ๆ ท่านที่ได้ตั้งขึ้นมาก่อนแต่คิดไปคิดมารู้สึกว่ามันจะเป็นเรื่องของความชอบและอยากที่จะทำก็เลยต้องสนองความต้องการของตัวเอง
ก่อนอื่นขอแนะนำตัวคร่าว ๆ ก่อนครับแรกเริ่มเดิมทีผมเองก็ไม่ได้ชอบวงดนตรีวงนี้หรอกครับ (ไม่ค่อยจะคุ้นชื่อ) แต่ว่าตัวผมเองนั้นเป็นคนที่ชอบดนตรีแนว 3 ช่า อยู่ก็เลยเริ่มได้ฟังและรู้จักคุ้นเคยชื่อวงนี้มากขึ้นแต่ไม่ถึงกับชอบหรอกครับในตอนนั้น น่าจะเรียกได้ว่าฟังเพลงไปตามกระแสมากกว่า ย้อนกลับไปเมื่อ 16 ปีก่อน เริ่มฟังเพลงเป็นเรื่องเป็นราวก็ตอนที่มีนักร้องลูกทุ่งหญิง นามว่าอ้อยใจแดนอีสาน ออกเทปชุดลูกทุ่งเบรคแตก ฟังแล้วมันเป็นแนวดนตรีมันส์ๆ ก็เลยชอบฟังและเริ่มซื้อเทปม้วนแรกลูกทุ่งเบรคแตก ชุดที่ 2 ตามด้วยเทป ม้วนที่ 2 ลูกทุ่งเบรคแตก 3 ต่อมาอีกไม่กี่เดือนก็ตามด้วยลูกทุ่งเบรคแตก 4 และตามย้อนไปซื้อเทปชุด ลูกทุ่งเบรคแตก 1 (นิสัยชอบการสะสมได้เริ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว) และแล้วลูกทุ่งเบรคแตก อ้อยใจ แดนอิสาน ก็สงบลงคงเป็นเพราะว่ายอดขายเริ่มตกหรือว่าไม่มีเพลงแล้ว หรือด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่สามารถทราบได้ ผ่านเลยมาถึงช่วงเดือน มีนาคม ปี 39 วงคาราบาว ออกเทปชุด สามช่ากว่ากันเยอะซึ่งเป็นการรวมเพลงและเล่นแบบต่อเนื่อง ฟังแล้วรู้สึกว่าใช่เลยจึงไปซื้อมาฟัง ฟังบ่อยมาจนเทปมันยืดก็ไปซื้อม้วนใหม่มาอีก ในวันที่ไปซื้อตอนนั่งรถประจำทางกลับบ้านก็มีคนในรถเห็น เขาก็พูดสาธยายเรื่องราวของคาราบาวให้ฟังต่าง ๆ นา ๆ เลยรู้สึกว่า คาราบาวเป็นวงที่คนรู้จักกันเยอะแน่ ๆ เลย ก็เลยไปตามซื้อเทปชุดอื่น ๆ และติดตามผลงานคาราบาวมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งผมเองก็ตามซื้ออัลบั้มชุดเก่า ๆ ที่เป็นเทปและซีดีรุ่นเก่าซึ่งเป็นของมือสองเรื่อยมา ทำไงได้ล่ะครับดันเกิดทีหลัง โตทีหลังนี่ครับก็เลยต้องมาตามเก็บทีหลัง แต่ก็เพลินดีครับ แล้วสมาชิกท่านอื่น ๆ ล่ะครับเป็นแบบผมหรือเปล่า
ขอบคุณที่อ่านจนจบครับ
มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับกับผลงานชิ้นแรกของคาราบาวซึ่งออกมาในรูปแบบของเทปคาสเส็ท
คาราบาวชุดที่ 1 อัลบั้ม “ขี้เมา” เทปชุดนี้ ปกแรกไม่ได้ใช้ชื่อชุดว่า " ขี้เมา "
ที่ปกพิมพ์ชื่อชุดนี้ว่า " คาราบาว VOL.1 " เท่านั้น


* 1000.jpg (71.09 KB, 819x527 - ดู 3108 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
carate
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 286


« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2012, 09:55:01 PM »

ขอหยิบยกข้อมูลของพี่ภาคินมาให้อ่านกันครับ

 เทปชุดนี้พอเริ่มวางแผงไปได้ระยะเวลาหนึ่ง ลูกค้าที่ซื้อไป ก็มีเสียงบ่นออกมาว่า เพลงที่อยู่ในเทป ไม่ตรงกับรายชื่อที่พิมพ์ไว้ที่ปกด้านหลัง บางรายก็เอามาคืน และมีปกบางส่วนที่มีคราบเปียกน้ำเนื่องจากจัดเก็บไม่ดีแต่ก็ไม่ได้คัดออกแล้วก็นำมาขายด้วย และด้วยความรีบเร่งของทีมงานในการวางจำหน่าย ก็ลืมปั๊ม number ที่ตัวตลับเทปด้านใน คือ TS9135 และช่วงนั้น บริษัทจัดจำหน่าย PEACOCK กำลังเปลี่ยนรูปแบบ logo ใหม่พอดี แต่ปกเทปม้วนนี้ยังใช้ logo เก่าอยู่ (แต่ด้านในตลับได้ใช้ logo ใหม่แล้ว) และในใจลึกๆ ทางคาราบาวเอง ยังไม่ค่อยชอบรูปสัญลักษณ์ตราหัวควายที่ออกแบบมาซักเท่าไหร่ ประกอบกับปัญหาอีกสารพัดที่เกิดขึ้น

สรุปแล้ว พอวางแผงได้ไม่เกิน 1 สัปดาห์ ก็เลยต้องเก็บคืนออกจากตลาดทั้งหมด ว่ากันว่าจำหน่ายจริงๆ ได้แค่ไม่กี่ร้อยม้วน เท่านั้นเอง ฉะนั้นส่วนแบ่งรายได้จากทางวงคงไม่ต้องพูดถึงว่าจะได้รับกันซักเท่าไหร่

ฉะนั้นเทปม้วนนี้ ปกนี้ เมื่อหลุดรอดผ่านกาลเวลามาเกือบ 30 ปี คงมีเหลือน้อยมากในหมู่นักเก็บสะสม ประเภทแฟนพันธุ์แท้ของคาราบาว เพราะนี่คือหน้าประวัติศาสตร์ชิ้นแรก ที่ถ่ายทอดเสียงเพลงคาราบาว ตำนานอันยิ่งใหญ่ ให้พวกเราได้ยินได้ฟังกัน


* 002.jpg (78.55 KB, 819x460 - ดู 2308 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
carate
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 286


« ตอบ #2 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2012, 10:00:01 PM »

หลังจากเก็บคืนออกจากแผงได้ระยะหนึ่งจึงได้เปลี่ยนปกอัลบั้มเป็นภาพวาดรูปเมือง แบบที่ใช้ในปัจจุบัน และนำสัญลักษณ์รูปหัวควายที่ทางวงไม่ชอบออกไป พร้อมพิมพ์โลโก้ใหม่ของพีค็อกไว้ และตั้งชื่ออัลบั้มในปกนี้ว่า "ขี้เมา"
บันทึกการเข้า
carate
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 286


« ตอบ #3 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2012, 10:14:31 PM »

ขอพักไว้แค่นี้ก่อนครับ สมาชิกท่านใดมีข้อมูลเกี่ยวกับผลงานคาราบาวชุดที่ 1 ช่วยแชร์เพิ่มเติมให้ด้วยครับ

ขอบพระคุณครับ
บันทึกการเข้า
TEE HATYAI
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 225


« ตอบ #4 เมื่อ: สิงหาคม 26, 2012, 10:04:20 PM »

         สวัสดีคับ ..คุณcarate  ยินดีและดีใจเป็นอย่างยิ่งนะคับ  สำหรับกระทู้ใหม่ของ"เขาควาย"คู่นี้ ที่ได้ย่ำเดินบนถนนดนตรี มาอย่างยาวนานเป็นเวลากว่า 30 ปี  เรื่องราวทั้งหมดคงไม่สามารถ บรรยายจบได้ในกระทู้เดียวหรอกคับ  แต่ก็หวังว่าเพื่อนๆ อีกหลายๆ ท่าน จะมาช่วยแต่งแต้มสีสัน แชร์ความรู้และข้อมูลที่บางคนอาจจะมีมากหรือน้อยก็แล้วแต่.. เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ผู้ที่สนใจ วง"คาราบาว" ได้เก็บข้อมูลไปประกอบกับการสะสมแผ่น หรืออาจจะสะสมสิ่งของต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานของ'คาราบาว ให้ดำรงอยู่ในใจของแฟนๆ ที่ชื่นชอบผลงานของ"เขาควาย"คู่นี้ สืบต่อไป ..นะคับพี่น้อง!!! หุหุ


* Carabao01.jpg (131.93 KB, 480x470 - ดู 3145 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
carate
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 286


« ตอบ #5 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2012, 03:47:21 AM »

ขอขอบคุณพี่ TEE HATYAI มาก ๆ ครับที่เข้ามาเยี่ยมชมและร่วมแชร์ข้อมูลเอาไว้ถึงเซตของอามิโก้และ D-Day เมื่อไหร่ผมรบกวนขอแชร์รูปแผ่นซีดีสวย ๆ จากพี่ด้วยละกันนะครับ
 
        สำหรับผมแล้วเทปคาราบาวชุดนี้ผมซื้อเมื่อ ปลายปี พ.ศ. 2540 ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของ บ.กระบือแอนด์โค ตลับใสและตัวเทปสีเขียว หลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มหาซื้อเทปชุดนี้

ในค่ายเทปรุ่นเก่า โดยหาซื้อตามตลาดนัดคลองถมบ้าง ร้านขายเทปเก่าบ้าง แต่ก็พบกับความผิดหวังมาตลอด จนกระทั่งได้เข้ามาเรียนที่กรุงเทพ ฯ (แถวฝั่งธน)ได้ปีกว่า ๆ

ประมาณปี พ.ศ. 2548 วันนั้นเป็นวันเสาร์ขึ้นรถเมล์ไปเยี่ยมป้าซึ่งมีบ้านอยู่ที่เขตลาดกระบังด้วยความบังเอิญวันนั้นรถเมล์ขับเลี่ยงเส้นทางขบวนเสด็จและขับมาจอดสุดสาย

ที่ด้านหลังวัดพระแก้ว (สนามหลวง) ผมเดินลงจากรถเมล์และเดินไปตามทางเท้าเพื่อจะไปต่อรถที่ป้ายรถเมล์ด้านหน้ากระทรวง ซึ่งบนทางเท้าก็จะมีพ่อค้าแม่ค้าเอาของมาขายวางแผงกับพื้น

และที่นี่เองผมก็ได้พบกับเทปชุด ขี้เมา ของค่ายพีค๊อกที่ผมเสาะหามานานเป็นปกสองรองจากปกแรกที่เป็นรูปหัวกะโหลกควายจำได้ว่าขายอยู่ที่ 150 บาทเมื่อตรวจสภาพเทป และปกแล้ว

ก็ขอทดสอบเปิดฟังปรากฏว่าเสียงใสไม่ทึบ ตกลงเป็นอันว่าผมได้เทปชุดนี้มาครอบครองได้สำเร็จและได้มาอีก 2-3 ตลับในเวลาต่อมาที่ร้านเดียวกันนี้

(ปัจจุบันร้านนี้ไม่มีแล้วไม่ทราบว่าหายไปไหนติดต่อยังไม่ได้เลยเฮ้อ)

      เมื่อได้ปกสองก็อยากจะได้ปกแรกอีก ความอยากของคนเรามันก็ไม่มีที่สิ้นสุดจริง ๆ  และแล้วผมก็ตามหาเทปคาราบาวชุดแรก ปกแรกอีก ตามหามาเรื่อย ๆ

จนกระทั่งเจอและซื้อมาครอบครองไว้จนได้ในช่วงกลางปีที่ผ่านมา ขอบคุณสำหรับเจ้าของคนเดิมที่แบ่งมาขายให้ผมและเพื่อนรวมแล้วก็ 2 ตลับ

       ถ้าเปรียบการตามหาซื้อเทปคาราบาวรุ่นเก่า ๆ ของผมเป็นเกมส์หาสมบัติ มันคงจะเป็นด่านสุดท้ายแล้วกระมังที่จะเคลียร์เกมส์นี้ มันคงจะเป็นความคิดของผมเมื่อก่อน

แต่ตอนนี้ผมคิดว่าผมคงต้องคิดใหม่แล้วหล่ะ เพราะระหว่างที่ผมรอคอยคาราบาวชุดแรก ปกแรกของคาราบาว ผมก็พบว่าเส้นทางมันยังไม่จบ เพราะผมยังขาด เทปคาราบาว

ชุดเมดอินไทยแลนด์ ปกราคา 65 บาท และเทป คาราบาว ชุด ขี้เมาปกที่สามของ บ.พีค๊อก ที่มีสภาพสวย ๆ อีกตลับนึง รวมแล้วก็ 2 ตลับ นี่ยังไม่นับถึง เทป ที่เป็นม้วน SAMPLE อีก

ที่บังเอิญได้มาเป็นบางส่วนในช่วงเวลาที่ตามหาเทปคาราบาวชุดแรก ปกแรก ไว้จะลงรูปให้ชมเมื่อไล่ลำดับไปถึงก็แล้วกันครับ เอาเป็นว่าเทปในส่วนที่ยังขาดอยู่ก็คงต้องตามหากันต่อไป

พร้อม ๆ กับการสะสมซีดีละกันครับ


* 004.jpg (148.37 KB, 819x488 - ดู 2852 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
carate
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 286


« ตอบ #6 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2012, 04:01:45 AM »

ขออนุญาตนำรูปแผ่นซีดี CD ที่เป็นปั๊มแรกโค้ด SMA ขอบฝ้า รุ่นไม่มีรูปเขาควายบนแผ่นซีดีของคุณ Sit display มาลงอีกซักรูปแล้วกันนะครับเพื่อความสมบูรณ์แบบ

เพราะตอนนี้ผมยังหาเก็บไม่ได้เลยแหะ ๆ


* DSCN8258.JPG (94.37 KB, 640x480 - ดู 2264 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
carate
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 286


« ตอบ #7 เมื่อ: สิงหาคม 27, 2012, 12:33:47 PM »

ซีดีชุด ขี้เมา รุ่นมีเขาควายครับ ผลิตและจำหน่ายโดย บ.กระบือแอนด์โค รุ่นหลังครับ


* 006.jpg (103.84 KB, 819x460 - ดู 2216 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
carate
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 286


« ตอบ #8 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2012, 01:31:55 PM »

     ต่อกันเลยนะครับสำหรับงานชุดที่ 2 “แป๊ะขายขวด” เทปชุดนี้ถ้าดูจากรูปด้านซ้ายมือเป็นรุ่นแรกที่ผลิตออกมาเพลงแป๊ะขายขวดจะต้องมีเสียงเคาะก๊อกแก๊ก ก๊อกแก๊ก อยู่ 2 ครั้ง

สนนราคาการซ้อขายเทปชุดนี้ในช่วงประมาณปี 2542 - 2548 อยู่ที่ประมาณ 2,000 บาทต่อตลับแต่ผมได้เทปชุดนี้หลังจากนั้นประมาณปีกว่า ๆ ผมได้มาในราคา 200 บาทครับ

จากร้านที่เดียวกันกับชุดแรก

มาอ่านข้อมูลของพี่ภาคินกันนะครับพี่เขาอยู่ในช่วงนั้นครับ

ต่ออีกซักหน่อย เพื่อความสมบูรณ์ ในเนื้อหาครับ

เมื่อยอดขายชุดแรก กระท่อนกระแท่น แต่ก็ไม่ได้ทำให้คาราบาว ย่อท้อแต่อย่างใดถึงขนาดมีคำพูดหลุดจากปากพี่แอ๊ด ในหมู่เพื่อนฝูงว่า " ถึงแม้เหลือแต่ตัว กับหัวใจ กูก็ยังจะสู้ต่อ

" ถ้าพี่แอ๊ดยังย้อนจำคำพูดในวันนั้นได้ ณ วันนี้ เราอยากจะบอกให้พี่แอ๊ดรู้ว่า " คุณได้สร้างตำนานเพลงคาราบาวอันยิ่งใหญ่ ให้เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของวงการเพลงบ้านเราแล้ว "

ถึงแม้ในปัจจุบัน อุดมการณ์จะเปลี้ยนไป๋ บ้างแล้วก็ตาม

และเมื่อต้องเดินหน้าต่อ อัลบั้มชุดที่ 2 " แป๊ะขายขวด " ก็ออกวางจำหน่ายในเดือน มิ.ย. 2525 ในอัลบั้มนี้ก็ยังมีสิ่งที่แฝงเร้นจากอัลบั้มชุดแรก ก็คือทาง Peacock บริษัทจัดจำหน่าย

กลับเอารหัสในชุดแรกที่ได้ยกเลิกไป มาพิมพ์ใส่อยู่บนปกชุดนี้ คือ TS9135 พร้อมทั้งปั๊ม Number 9135 ไว้ที่ตัวตลับเทปด้านในด้วย แต่ก็ยังมีสิ่งที่ผิดพลาดในการผลิตอีก

คือตรา logo ปกเทปด้านหน้า ยังพิมพ์ผิดใช้เป็นตราอันเก่าอีก และสิ่งที่ผิดพลาดอีกก็คือ เพลงแรกที่อยู่ในอัลบั้ม คือเพลงแป๊ะขายขวด ดันเอา Track ที่เป็น DEMO ในห้องอัดมาใส่ไว้

(สังเกตุได้จากจะมีเสียงเคาะไม้กลองดังเบาๆ ให้ได้ยินอยู่ 3 ครั้ง) ซึ่งในหมู่นักเก็บสะสมเทปสมัยก่อน เขาจะเรียกกันว่า " แป๊ะเคาะไม้ "

ก็เลยต้องเก็บออกจากตลาดอีกครั้งเป็นรอบ 2 เหลือหลุดรอดมาถึงปัจจุบัน ก็คงไม่กี่ม้วนเช่นกัน

ส่วนตลับถัดมาโลโก้สีฟ้าเป็นรุ่นหลัง ๆ ก่อนจะถูกเก็บคืนออกจากแผงเทป


* 008.jpg (83.55 KB, 819x460 - ดู 2252 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
carate
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 286


« ตอบ #9 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2012, 03:17:04 PM »

ส่วนรูปนี้เป็นแผ่นเสียงครับ

ข้อความจากปก

แผ่นเสียงชุดนี้เป็นชุดที่ ๒ ของ “คาราบาว” ในช่วงระยะเวลา ๑ ปีผ่านไป เราถูกเรียกกลับมาทำงานในห้องอัดเสียงอีกครั้ง และเพื่อหลายๆ สิ่ง เราจึงผลักดัน “แป๊ะขายขวด”

ออกมาเป็น VOL.2 เพลงเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นจากระยะเวลา และบทเรียนอันจำกัด ความแตกต่างออกไปจาก VOL.1 คงมีอยู่บ้าง อย่างไรก็ตาม วิถีชีวิตของคนเราย่อมแปรเปลี่ยนไป

เปลี่ยนไปพร้อมกับการเรียนรู้ รู้ชีวิต รู้ค่าความเป็นคน และรู้สภาพการดำรงชีวิตที่หลีกหนีไม่พ้นสภาพการดิ้นรน ตั้งแต่ค่าเช่าบ้านที่ติดค้างไว้ ค่าน้ำ ค่าไฟที่คอยหลบหน้าพนักงานเก็บเงิน

จับนั่นปะนี่ โดยมีโรงรับจำนำ กับนิ้วหัวแม่มือเป็นทางออก สภาพอันสับสันถูกซ่อนไว้หลังรูปแบบ การเป็น “คาราบาว” ยังมีสิ่งเหล่านี้หลงเหลืออยู่เช่นกัน การปลดปล่อยตัวเองให้รอดพ้น

สภาพเช่นนี้ คือภาวะที่เราต้องคอยสะสางต่อไป

ขอบมอบบทเพลงแห่งการอยู่รอดสู่ท่านด้วย

รักด้วยหัวใจ

๒๔ มิ.ย. ๒๕
บันทึกการเข้า
carate
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 286


« ตอบ #10 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2012, 03:23:42 PM »

รูปแผ่นซีดีสวย ๆ ที่เป็นปั๊มแรกโค้ด SMA ขอบฝ้า รุ่นไม่มีรูปเขาควายบนแผ่นซีดีของคุณ Sit display อีกแล้วครับท่าน


* DSCN8265.JPG (97.07 KB, 640x480 - ดู 2257 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
carate
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 286


« ตอบ #11 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2012, 03:26:31 PM »

ซีดีชุด แป๊ะขายขวด รุ่นมีเขาควายครับ ผลิตและจำหน่ายโดย บ.กระบือแอนด์โค
บันทึกการเข้า
carate
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 286


« ตอบ #12 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2012, 04:32:39 PM »

คาราบาว ปกแดง "วณิพก"

    ในปี พ.ศ.2526 คาราบาวได้ย้ายไปสังกัดกับค่ายอะโซน่า แล้วออกเทปชุด “วณิพก” ชุดนี้ เป็นอีกอัลบั้มหนึ่งที่ผมซื้อได้ทันก่อนที่จะเทปคาราบาวชุดที่ 1-13 จะถูกเรียกเก็บคืน

ออกจากแผงเทป หลังจากที่มีการเรียกเทปเก็บคืน ผมก็นึกดีใจว่าซื้อเทปชุด วณิพก ทันในยุคแรก ถ้าดูจากรูปถ่ายก็คือรูปซ้ายมือสุดนั่นแหละครับ

เป็นของ บ.บิท แอนด์ เบส มาร์เกตติ้ง จัดจำหน่าย แต่ก็ยังมีการพิมพ์โลโก้ของ AZONA อยู่ที่ปกก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าที่เป็นแบบนั้นเนื่องด้วยสาเหตุอะไร

ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ก็เป็นของ AZONA แต่เพียงอย่างเดียว


* 010.jpg (136.82 KB, 819x460 - ดู 2155 ครั้ง.)

* 013.jpg (119.67 KB, 819x460 - ดู 2357 ครั้ง.)

* 014.jpg (108.47 KB, 819x460 - ดู 2086 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
carate
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 286


« ตอบ #13 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2012, 06:55:52 PM »

รูปเทปด้านล่างขวามือคือเทปที่ผมซื้อมาตอนนั้นครับ ช่วงนั้นยังไม่ค่อยจะได้เก็บรักษาให้คนอื่นยืมก็หลายคนสภาพจึงออกมาอย่างที่เห็นครับ


* 016.jpg (147.53 KB, 819x535 - ดู 2108 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
carate
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 286


« ตอบ #14 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2012, 06:58:00 PM »

เช่นเคยครับ รูปแผ่นซีดีสวย ๆ ที่เป็นปั๊มแรกโค้ด SMA ขอบฝ้า รุ่นไม่มีรูปเขาควายบนแผ่นซีดีของคุณ Sit display


* DSCN8284.JPG (94.52 KB, 640x480 - ดู 1978 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 ... 11
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines
Greenday Theme Designed By [S.W.T]