ชื่อผู้ใช้งาน คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
รหัสผ่าน:

 

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: blog คีตราชนิพนธ์ สำหรับผู้สนใจเพลงพระราชนิพนธ์(๔) ** ห้ามพลาด **  (อ่าน 740 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ballad_drums
Full Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 149


« เมื่อ: สิงหาคม 12, 2010, 09:39:31 AM »


สวัสดีครับ

มีข่าวใหม่อัปเดทมากมายของ blog มาแจ้งให้ทราบครับ 

1. เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และ  วโรกาส ๖๐ ปีแห่งการบรมราชาภิเษกและราชาภิเษกสมรส    ผมได้นำโปสการ์ดพระบรมฉายาลักษณ์ทั้ง ๒ พระองค์มาให้ได้ชื่นชมพระบารมีกันครับ เป็นภาพที่หาดูไม่ได้ง่ายจำนวน ๕ ภาพ (ขอขอบคุณ ธอส ที่เอื้อเฟื้อโปสการ์ดทรงคุณค่านี้ครับ) --- ส่วนภาพ
 
2. และตามที่สัญญาไว้ ผมนำภาพซีดีพร้อมรายละเอียดอย่างย่อ ที่นำเสนอคอนเสิร์ตแห่งศตวรรษมาให้ได้ชมกันครับ โดยในการบรรเลงครั้งนี้ได้มีการอัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์จำนวน ๑ เพลงมาบรรเลงด้วย ลองทายดูสิครับว่าคือบทเพลงใด --- ส่วนบล็อก

3.คราวนี้จะนำทุกท่านไปรู้จักกับหน่วยงานราชการ ที่เป็นกำลังสำคัญในการเผยแพร่พระอัจฉริยะภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ไม่ว่าจะเป็น  หออัครศิลปิน   / หอสมุดดนตรี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่๙ / และสำนักเสริมสร้างเอกลักษณ์ของชาติ / ไปดูว่าหน่วยงานเหล่านี้ได้ปฏิบัติงานใดๆบ้าง --ส่วนบล็อก

4. ส่วนใครที่ชอบบทร้อยกรอง  ผมได้เริ่มต้นนำเสนอม " เลิศล้ำร้อยกรอง  ทำนองบทเพลงพระราชนิพนธ์ " โดยนำบทร้อยกรองกาญจนาภิเษก ที่ชนะเลิศจากการประกวด เป็นบทร้อยกรองที่บรรยายบทเพลงพระราชนิพนธ์ไว้ได้ไพเราะและใช้ภาษาที่สวยงาม พร้อมภาพประกอบมาให้ชมกัน --ส่วนภาพ

5. และที่ขาดไม่ได้ ภาพหนังสือบทเพลงพระราชนิพนธ์ เพิ่มเติมมาให้ได้ชมกันครับ--ส่วนภาพ

หากมีข้อสงสัย หรือเสนอแนะใดๆ กรุณาแจ้งให้ทราบด้วยครับ
 

 ขอบคุณครับ แล้วพบกันใหม่ครับ


...
 วิธีเข้าใช้งาน

1.พิมพ์ balladdrums.multiply.com กด enter..เพื่อเข้าสู่บล็อก..คีตราชนิพนธ์
2.เมื่อบล็อกปรากฏขึ้น..ใต้คำว่า คีตราชนิพนธ์..จะมีตัวเลือกอยู่ 5 ตัวเลือกคือ..บ้าน..หมายเหตุ..บล็อก..ภาพ..เพลง
3.ต้องการดูบทความน่าสนใจ คลิกคำว่า"บล็อก"  จะปรากฏเรื่องราวน่าสนใจต่างๆขึ้นมาให้ได้อ่านกันครับ
4.ต้องการดูภาพหนังสือบทเพลงพระราชนิพนธ์มากกว่า 100 เล่ม..คลิกคำว่า.."ภาพ" จะปรากฏหน้าต่างภาพจำนวน 4 หน้าต่าง สนใจชมภาพหนังสือในหมวดใดก็คลิกที่หน้าต่างที่สนใจได้เลยครับ หรือจะกดตรงคำว่าดูทั้งหมดก็ได้ครับ
5. ต้องการฟังบทเพลงพระราชนิพนธ์จากหลากหลายศิลปิน ก็คลิกคำว่า.."เพลง"...จะปรากฏกล่องข้อความ "The Composition Of His Majesty The King" ให้คลิกที่ข้อความดังกล่าว..จากนั้นจะปรากฏรายชื่อบทเพลงพระราชนิพนธ์ที่นำมาแสดง โดยด้านล่างสุดของรายชื่อเพลงมีคำว่า "เล่นรายการนี้" ให้คลิกที่คำนี้.. หน้าจอจะให้กรอกข้อมูลส่วนตัว..เมื่อกรอกเสร็จก็จะสามารถฟังเพลงได้ครับ

6. สามารถแสดงความเห็นได้ โดยการพิมพ์ในช่องพื้นที่ว่างที่มีคำว่า เพิ่มความเห็นอยู่บนมุมซ้าย เมื่อพิมพ์เสร็จ ให้กดตรงคำว่า ส่ง
...
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines
Greenday Theme Designed By [S.W.T]