ชื่อผู้ใช้งาน คงสถานะการเข้าระบบไว้ตลอด
รหัสผ่าน:

 

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: -_-_-_-_- CD Premium Bakery +Alternative BY J_tripper (2) -_-_-_-_-  (อ่าน 5177 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
J_tripper
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 265


« เมื่อ: ธันวาคม 06, 2011, 12:08:42 PM »

สวัสดีอีกครั้งครับ วันนี้ขอลงรูปซีดีที่ซื้อไว้เองแบบติดตาม คือ เมื่อไหร่ที่วงดนตรี หรือศิลปินนั้นๆ ออกอัลบั้มเพลง ซิงเกิ้ลต่าง ๆ ก็จะซื้อตามเก็บไว้ บางตัวก็นับได้ว่าหายาก แต่บางตัวก็สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายซีดี ไม่ว่าจะเป็น B2S หรือเว็บไซต์ของผู้จัดจำหน่าย หรือแม้กระทั่งใน Thaimusicmania.com แห่งนี้

สภาพซีดีโดยรวมแล้ว ก็อยู่ในสภาพที่ค่อนข้างใหม่ เพราะซื้อมาสะสมเอง นาน ๆ ครั้งจะเอาออกมาใช้ซักที อันที่จริงก็อยากที่จะเก็บให้อยู่ในสภาพที่เหมือนเราเพิ่งไปซื้อมาจากร้านด้วยซ้ำ

เริ่มเลยดีกว่า...
1. B5 ต่าง ๆ (จากซ้ายไปขวา แถวที่ 1) B5 Event, แผ่นตัด B5 บางสิ่ง (จากซ้ายไปขวา แถวที่ 2) บันทึกการแสดงสด B5 Event The Concert, B5 Event The Concert Live (อันนี้จะเป็นบันทึกเพลงจากคอนเสิร์ต), B5 The Collection (ซีล)

สำหรับวงนี้ก็เป็นอีกวงหนึ่งที่ศิลปินค่อนข้างมีคุณภาพมาก พิจารณาดูเป็นรายบุคคล การรวมตัวของพวกเขาก็ถือได้ว่าเป็นการรวมตัวที่ยอดเยี่ยม เพราะต่างคนต่างก็มีแนวทางการร้องต่างสไตล์กัน จนคล้ายกับแต่ละคนมี character ที่ต่างกันเหมือนกับในหนัง ส่วนกระแสตอบรับก็ล้นพ้น จนวง ๆ นี้ได้มีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเอง... ซึ่งก็เป็นปรากฏการณ์หนึ่งที่แม้จะเป็นเพลงเก่านำมาร้องใหม่ (cover songs) แต่คนฟังก็ชอบกับเพลงที่นำมาร้องใหม่นี้

บันทึกการเข้า
J_tripper
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 265


« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2011, 12:10:27 PM »

ขออนุญาตไปทานข้าวแป๊ป...
........................
...................
..............
.........
.....
..
.

.
บันทึกการเข้า
J_tripper
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 265


« ตอบ #2 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2011, 12:36:04 PM »2. รวมมิวสิควีดีโอ Bakery - The Very Change of Day 01-04 (เรียงจากซ้ายไปขวา 01 What?, 02 Why?, 03 Where?, 04 Who?)

ไม่ค่อยเห็นคนนำมาขายเท่าไหร่นักสำหรับซีรี่ส์มิวสิควีดีโอชุดนี้ ปกและแพ็คเกจสำหรับอัลบั้มนี้ก็ทำออกมาได้สวยตามแบบฉบับของเบเกอรี่ ถือว่าเป็นของที่ควรมีไว้ครอบครองถ้าคุณเป็นแฟนเพลงของเบเกอรี่ เพราะได้รวบรวมมิวสิควีดีโอเพราะเก่าๆ ไม่ว่าจะเป็น บุษบา (Moderndog), แล้วเธอ (อรอรีย์), เทวี (ริค), วันเกิด (Yokee Playboy), เผลอ (Mr.Z) และอื่นๆ อีกมากมาย...

สำหรับชุดนี้ผม Highly recommend!
บันทึกการเข้า
J_tripper
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 265


« ตอบ #3 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2011, 12:42:30 PM »3. Flure ฟลัว, Flure Poplife, Flure Vanilla, Flure Vanilla (Video CD Karaoke), Flure Tales, แผ่นตัด ใครบางคนจากบนฟ้า

วงดนตรีคุณภาพของเบเกอรี่ยุคปลาย ๆ อีกหนึ่งวง และได้รับรางวัลมากมายจากอัลบั้ม Vanilla คือ Fat Awards, คม ชัด ลึก อะวอร์ด, Hamburger Awards ในฐานะอัลบั้มยอดเยี่ยม ชุดนี้เก็บหามาฟังไม่ได้ยากเลย และยังมีขายอยู่ตามร้านในห้างสรรพสินค้า น่าเก็บไว้ฟังครับ
บันทึกการเข้า
J_tripper
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 265


« ตอบ #4 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2011, 12:54:59 PM »4. ซับเบิบเบี้ยน วัน, Suburbian รักร่อน, Suburbian's Urban Love Songs (limited.ep), Suburbian Higher

อีกหนึ่งศิลปินที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก คือ คุณเนย สุดสรร วงศ์สมุทร กับเพลงฟังสบาย ๆ สไตล์ Urban Soul เนื่องจากส่วนใหญ่ทำงานอยู่เบื้องหลังให้กับศิลปินที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดีอย่าง โจอี้ บอย, บอย โกสิยพงษ์ เป็นนักแต่งเพลงสมัยเบเกอรี่ มิวสิค และทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ด้วย สำหรับผลงานที่ออกเองภายใต้ชื่อ Suburbian ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าฟัง น่าติดตาม เพราะเพลงฟังสบาย และมีเพลงฮิตหลายเพลง เช่น แมลงวันสเปน จากอัลบั้ม รักร่อน, ทำไม่ได้แล้ว จากอัลบั้ม วัน หรือ ฝันไปรึเปล่า Dreamin' จาก Higher

อัลบั้ม รักร่อน และอัลบั้มล่าสุด (Higher) ก็ยังเป็นอัลบั้มที่ยังสามารถหาได้ตามแผงซีดีอยู่บ้าง นอกจากนั้นตอนนี้กลายเป็นของหายากไปแล้ว ผมได้ชุดนี้บางส่วนมาจากเว็บประกาศขายซีดี แต่หลังจากนั้นก็ยังไม่เคยเห็นใครเอามาขายอีกเลย
บันทึกการเข้า
J_tripper
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 265


« ตอบ #5 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2011, 01:10:19 PM »5. The Photo Sticker Machine

แถวที่ 1 จากซ้ายไปขวา - TPSM - The Photo Sticker Machine, TPSM - Single Kra Dang Nga (กระดังงา), TPSM - Color Lab
แถวที่ 2 จากซ้ายไปขวา - TPSM - Betwixt, TPSM - New Clear, TPSM - Compilation of the complete work 1999-2002 (ซีล)
แถวที่ 3 จากซ้ายไปขวา - Hualampong Rare Mixed, Rare Mixed 2 Project

The Photo Sticker Machine (ย่อ ๆ คือ TPSM) เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ผมชอบฟังเพลงของเค้า เพราะเนื้อหาของเพลง โดยเฉพาะที่มีคุณ วนิดา นภาพร ร้องในเพลง "ขอบอก" (The Photo Sticker Machine) นั้นก็เป็นเพลงที่มีข้อคิดแฝงอยู่ในความไพเราะของเพลง หรือเพลง กระดังงา (Single Kra Dang Nga)  และ Point (Color Lab) ก็เช่นเดียวกัน ผมก็ติดตามผลงานของศิลปินท่านนี้อยู่โดยตลอด เพราะออกผลงานมาก็ยังไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยซักครั้ง

สำหรับ Availabity ของแผ่นพวกนี้ถือว่าบ้างก็หาง่ายตามท้องตลาด บ้างก็หายากแทบไม่มีขายอีกแล้ว แต่ก็ไม่ได้ยากมากมายอะไรนักถ้าตั้งใจเก็บสะสมจริง ๆ
บันทึกการเข้า
J_tripper
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 265


« ตอบ #6 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2011, 01:22:07 PM »สุดท้ายแล้ว ขอปิดท้ายด้วย

6. Sanamluang Connects 01-04 (by Nokia XpressMusic)

เป็นโปรเจ็กต์ของแกรมมี่ โดยค่ายย่อยชื่อ สนามหลวงการดนตรี เป็นการรวบรวมนำศิลปินทั้งใต้ดิน และบนดินมาทำเพลง cover ของ แกรมมี่ ให้เป็นไปในแบบฉบับของตนเอง ชุดนี้หาไม่ยากเลยถ้าไม่ได้สะสมย้อนหลัง คือ ถ้าอยู่ในช่วงที่เค้าโปรโมทเพลงต่างๆ ในแต่ละชุด ก็จะซื้อเก็บมาไว้ได้อย่างง่ายดาย จำได้ว่ากว่าจะรอแต่ละอันออกมาได้ก็แทบเฝ้าวันที่จะออกเลย เพราะมันไม่ได้ออกมาพร้อมกัน คือจะออกเรียงกันตั้งแต่ Sanamluang Connects 01 ถึง 04 เรื่อยไป และก่อนที่จะออกก็จะมีการนำเพลง 2-3 เพลงมาโปรโมทก่อน ซึ่งก็ทำให้ผมกระหายอยากได้มาเก็บไว้เป็นอย่างมาก และก็นี่แหละที่ได้มา... ส่วนเจ้า Premium Box Set ที่เป็นกระดาษแข็ง พร้อมจิ๊กซอว์ โปสเตอร์ และที่ห้อยโทรศัพท์ Nokia นี่ได้จากงาน Fat Festival ครั้งป้าเอครับ
บันทึกการเข้า
J_tripper
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 265


« ตอบ #7 เมื่อ: ธันวาคม 08, 2011, 11:42:01 AM »ขอเพิ่มแผ่นตัด เพลง ฤดูที่ฉันเหงา ไปในชุด Flure ด้วยครับพอดีไปหาเจอทีหลัง...
บันทึกการเข้า
J_tripper
Sr. Member
****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 265


« ตอบ #8 เมื่อ: มกราคม 13, 2012, 02:41:20 PM »Flure - Single ปล่อยไปตามหัวใจ Let It Flow จากเบเกอรี่มิวสิค ปี 2002
บันทึกการเข้า
champ_29
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 11


« ตอบ #9 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2012, 09:56:54 AM »

สวยงามครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2015, Simple Machines
Greenday Theme Designed By [S.W.T]